Cách đăng ký bán hàng trên GrabFood

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì phương thức đặt hàng Online đang rất được yêu thích. Tất cả mọi thứ đều có thể đặt mua từ xa ngay cả đồ ăn, nước uống. Có nhiều ứng dụng giao món ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này. Một trong những ứng dụng nổi tiếng và ưa chuộng tại Việt Nam là Grabfood. Bài viết này chia sẻ đến chủ cửa hàng các thức đăng ký bản hàng trên ứng dụng Grabfood mà không mất nhiều thời gian.

Grabfood là gì?
Grabfood là một ứng dụng kết nối nhà hàng, quán ăn, cafe, trà sữa,... với tất cả mọi người qua phương thức giao món. Hiện nay Grabfood là một trong những ứng dụng đặt món được yêu thích của người tiêu dùng. Với đội ngũ tài xế đông đảo, Grabfood luôn được các khách hàng đánh giá là ứng dụng giao món nhanh và chuyên nghiệp.
Chính vì vậy mà rất nhiều quán ăn, nhà hàng, quán cafe, trà sữa,... lựa chọn Grabfood làm đối tác vận chuyển các đơn hàng của mình. Tuy nhiên không ít chủ quán lúng túng và không nắm được các quy trình đăng ký bán hàng trên ứng dụng Grabfood. Vậy quy trình đăng ký như thế nào? Có những bước đăng ký ra sao?

Bước 1: Đầu tiên bạn cần điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký tại website: https://www.grab.com/vn/merchant/food/ 

Các thông tin bao gồm:

- Tên nhà hàng, quán ăn

- Người đại diện

- Thành phố

- Địa chỉ kinh doanh

- Số điện thoại

- Email

- Loại hình kinh doanh

 

Bước 2: Sau khi đăng ký theo mẫu, Grabfood sẽ gửi cho bạn Email về những thông tin chung khi hợp tác với Grab cũng như xác minh tài khoản Email là có thật.

Công việc xác minh này rất quan trọng vì vậy sau khi điền thông tin, bạn cần check các hộp thư trong email mà bạn đăng ký. Nên cẩn thận kiểm tra hộp thư quảng cáo, spam,... vì đôi khi email của Grabfood được gửi vào đây.

Lưu ý rằng việc xác minh email chỉ được thực hiện trong vòng 72h, nếu sau đó bạn chưa xác minh thì việc đăng ký xem như vô hiệu.

Trong Email mà grabfood gửi bạn có nêu rõ những giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký Grabfood Merchant là:

- Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

- Giấy phép Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) đối với Doanh nghiệp và Hộ Kinh doanh hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) đối với Cá nhân.

 

Bước 3: Sau khi xác nhận đăng ký, nhân viên Grabfood sẽ liên hệ và hướng dẫn hoàn tất đăng ký.

Nếu tại TP. HCM, sau khi chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên Grabfood, bạn có thể mang bản mềm các giấy tờ đến văn phòng Grab tại tòa nhà Mapletree Business Center, Tầng 15, 1060 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh để hoàn tất các thủ tục.

Đối với các cửa hàng ở tỉnh thành khác sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể.

 

Bước 4: Gửi thực đơn đến Grabfood để cập nhật trên ứng dụng

Thực đơn bao gồm hình ảnh, tên món ăn, mô tả món ăn (nếu có), giá tiền. 

Vậy là cửa hàng bạn đã có mặt tại gian hàng Grabfood rồi đấy, bán hàng thôi nào.

 

Đăng ký bán hàng trên Grabfood có mất phí không?
Nhiều chủ quán lo lắng về phí đăng ký khi mở gian hàng bán qua Grabfood. Nhiều ứng dụng thu phí khởi tạo này đơn cử như ứng dụng Now, mức khi đăng ký là 1 triệu đồng (chỉ đóng 1 lần). Hiện nay Grab cũng sẽ thu phí kích hoạt đối với những chủ quán lần đầu đăng ký tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội với mức phí 1 triệu đồng.

Bạn có thể thanh toán phí thông qua việc chuyển khoản dưới đây hoặc tài khoản khác do Grab chỉ định theo mỗi thời điểm khác nhau.

Tên Tài khoản: Công ty TNHH Grab

Số tài Khoản:  152010000119

Tên Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Chi Nhánh: Chi Nhánh Nam Sài Gòn.

Địa chỉ: Tầng trệt, T1,T1 Tòa Nhà V, Plot V, KĐTM Him Lam, 23 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng , Quận 7 , TP. HCM.

 

Kinh nghiệm “xương máu” khi đăng ký Grabfood
1/ Mức chiết khấu dành cho Grabfood

Khi đăng ký kinh doanh trên nền tảng ứng dụng Grabfood bạn phải chịu mức chi phí hay còn gọi là chiết khấu cho Grab từ 20% - 25% tổng doanh thu Online từ Grab. Và bạn phải đảm bảo bán đúng giá hoặc rẻ hơn khi ăn tại cửa hàng, không được kê giá lên cao. Chính vì thế mà nhiều quán ăn, cafe, trà sữa nhỏ với giá bình dân không thể hợp tác với Grabfood vì sau khi trừ hoa hồng thì quán không còn lợi nhuận.

2/ Hình thức thanh toán
Về thanh toán khi bán hàng tại Grabfood, trường hợp quán ưa thích bạn sẽ nhận được tiền qua tài khoản sau khi khách hàng nhận hàng và thanh toán cho tài xế. Chiết khấu cũng sẽ tự trừ khi tiền về tài khoản của bạn.

Đối với quán thông thường, tài xế sẽ chuẩn bị tiền mặt và thanh toán khi mua hàng với mức giá đã trừ chiết khấu cho cửa hàng.

 

3/ Thời gian xét duyệt
Thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký đôi khi mất nhiều thời gian, có những quán phải mất đến hơn 3 tháng mới được nhân viên Grabfood liên hệ hoàn tất thủ tục. Vậy làm sao để được xét duyệt hồ sơ nhanh?

Rất có thể qua tên quán và địa chỉ nhân viên Grabfood không xác định được quán của bạn từ Online. Vì vậy bạn cần để quán của mình xuất hiện trên Internet. Có những cách sau đây giúp quán bạn có mặt trên Internet làm người khác có thể dễ dàng tìm kiếm được như:

- Tạo địa chỉ trên Google Map

Cách thức tạo cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn của google là được.

1/ Truy cập vào https://business.google.com đăng nhập tài khoản Gmail của bạn

2/ Điền tên quán của bạn

3/ Điền danh mục/lĩnh vực kinh doanh

4/ Chọn mục “Có” để nhiều người có thể nhìn thấy và tìm đến quán của bạn

5/ Điền địa chỉ chính xác của quán kèm theo các thông tin liên lạc

Sau đó Google Maps sẽ gửi thư xác nhận địa điểm đó là có thật.

Như vậy, khách hàng có thể tìm đường đến quán dễ dàng hơn mà nhân viên Grabfood cũng dễ xác nhận hồ sơ đăng ký hơn. Một công đôi việc đúng không nào!

Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ tạo google map tham khảo tại đây nhé !

 

- Tạo Fanpage trên Facebook cho quán

Chỉ cần có tài khoản Facebook bạn đã có thể tự mình tạo Fanpage cho quán. Với 1 bước click vào nút tạo Fanpage, điền các thông tin, cập nhật hình ảnh là xong.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm fanpage để hỗ trợ làm nhanh hơn chuản seo để có thể hiển thị tốt hơn trên Facebook nhé.

Và các dịch vụ kèm theo để phát triển nhanh fanpage của mình. Dịch vụ facebook

 

Bán đồ ăn, nước uống trên Grabfood có lời không?
Nhiều quán ăn, quán cafe, trà sữa, sinh tố,... cảm thấy mức chiết khẩu 20-25% của Grabfood là cao không thể có lời. Vì ngoài tiền chiết khấu, chủ quán còn phải chi trả chi phí mặt bằng, tiền công nhân viên, nguyên liệu chế biến,... Tuy nhiên, rất nhiều quán chấp nhận bán hàng trên Grabfood vì có thêm doanh thu mà không phải lên đơn, chăm sóc khách hàng, giao hàng,.. vì đã có Grab lo hết. Với tình trạng hiện tại của quán một ngày cũng những chi phí cố định như mặt bằng, điện nước, nhân viên thì bạn chỉ bán 100 đơn/ngày. Nhưng khi tham gia bán hàng trên Grabfood số lượng đơn hàng tăng lên 150 hay 200 đơn. Tuy lời ít hơn vì mất phí chiết khấu nhưng vẫn có nguồn thu nhập cho quán.

Nhiều quán ăn đã sử dụng mẹo giúp bán được nhiều hơn bằng cách điền giá tiền chênh lệch so với ăn tại quán. Bạn cũng cần cẩn thận về việc kê giá cao hơn thực tế. Nếu số chênh lệch quá cao hay khách hàng phản hồi thì Grab sẽ chấm dứt hợp đồng với quán và không cho phép bán hàng trên ứng dụng Grabfood.

 

Như vậy mkt247 đã hướng dẫn bạn cách cơ bản để có thể đăng kí thành công app giao hàng nhanh grap food. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đăng kí để hoàn tất nhanh hơn quá trình đăng kí app thông qua các dịch vụ bên ngoài. Cần tư vấn hỗ trợ gì thêm có thể liên hệ admin nhé !!

 

Tư vấn tại đây: 

https://m.me/103063278636546?ref=mkt247net

https://zalo.me/84898440004

Hotline: 0898440004 Vũ


Chia sẻ

Bài viết liên quan

Renitano là gì ? Có lừa đảo không ?

Renitano là gì ? Có lừa đảo không ?

Remitano cung cấp thị trường P2P Bitcoin ký quỹ nơi mọi người mua và bán Bitcoin dễ dàng và an toàn với giao diện người dùng đơn giản

3 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

Thiết kế thi công bảng hiệu chuỗi cửa hàng giao hàng tiết kiệm | Bảng hiệu mkt247.net | Bảng hiệu giá rẻ

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SIBA FOOD

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SIBA FOOD

Thiết kế thi công bảng hiệu chuỗi cửa hàng THỰC PHẨM SIBA | Bảng hiệu mkt247.net | Bảng hiệu giá rẻ

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG F88

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG F88

Thi công bảng hiệu quảng cáo chuỗi hệ thống F88 | Mkt247.net | Bảng hiệu quảng cáo

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG WINMART

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG WINMART

Làm bảng hiệu quảng cáo chuỗi hệ thống Winmart | Winmart sài gòn | mkt247.net | bảng hiệu quảng cáo

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO MẮT KÍNH NGỌC TOÀN

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO MẮT KÍNH NGỌC TOÀN

Thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo mắt kính sài gòn, bảng hiệu quảng cáo mkt247.net

1 Năm trước