Châu Âu là nền kinh tế tiền mã hoá lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ USD giao dịch

Theo thống kê từ Chainalysis, Châu Âu chính là nền kinh tế tiền mã hoá lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ USD giao dịch. Trong đó, DeFi chính là chất xúc tạo nên thành tựu nay. Đồng thời, các tổ chức lớn cũng đã tăng tỷ trọng giao dịch của họ lên đáng kể.

Theo nghiên cứu mới nhất từ Chainalysis, khu vực Trung – Bắc – Tây ÂU (CNWE) đã nổi lên là khu vực hoạt động tích cực nhất trong thị trường tiền mã hoá trên thế giới. Trong năm qua, khu vực này cũng đã nhận được hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị tài sản kỹ thuật số.

Báo cáo được công bố vào ngày 28/09 cho thấy rằng khu vực CNWE chiếm đến 25% hoạt động tiền mã hoá toàn cầu (tính từ tháng 7/2020 đến hết tháng 6/2021). Khu vực này đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về khối lượng giao dịch trên tất cả các danh mục liên quan tiền mã hoá, đặc biệt là DeFi. Theo Chainalysis, các giao dịch tiền mã hoá bao gồm mọi thứ liên quan như giao dịch, đầu tư và thương lượng kinh doanh. 

Châu Âu cũng trở thành điểm nóng cho các nhà đầu tư tổ chức, với giá trị giao dịch trong danh mục này tăng lên 46,3 tỷ USD vào tháng 6/2021. Con số này lớn hơn rất nhiều so với 1,4 tỷ USD vào tháng 7/2020. Điều đáng ngạc nhiên nhất là Vương Quốc Anh lại là nền kinh tế tiền mã hoá lớn nhất trong khu vực với 170 tỷ USD giá trị giao dịch. Trong đó, khoảng 49% giá trị được thực hiện thông qua các giao thức DeFi.

Trước vấn đề này, Trưởng Bộ phận Content Marketing của Chainanlysis Henry Updergrave đã có đôi lời chia sẻ như sau:


“Sự tăng trưởng của Vương quốc Anh chủ yếu được thúc đẩy bởi đầu tư từ các tổ chức ngày càng tăng, dựa trên các khoản chuyển nhượng quy mô lớn thúc đẩy phần lớn khối lượng giao dịch của nó”.


Một thị trường tăng giá của Bitcoin (BTC), sự phát triển của các nền tảng hợp đồng thông minh và sự xuất hiện của DeFi đã góp phần tạo nên “cú bứt phá ngoạn mục” của khu vực CNWE trong suốt thời gian thực hiện nghiên cứu. 

Ngoài ra, dữ liệu của Chainalysis cũng cho thấy rằng sự gia tăng của các tổ chức đầu tư lớn chính là động lực thúc đẩy cho thị trường tiền mã hoá. Các nhà quản lý tài sản, văn phòng gia đình, những nhà đầu tư cá nhân lớn đã đổ hàng tỷ USD vào các sản phẩm đầu tư Bitcoin và Ether của Grayscale, CoinShares, 21Shares và nhiều đơn vị khác.

Bên cạnh các nền kinh tế tiên tiến của Châu Âu, nghiên cứu của Chainalysis đã ghi lại sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền mã hoá ở một số thị trường mới nổi. Vào tháng 8/2021, Việt Nam cũng được vinh danh dẫn đầu bảng xếp hạng “Chỉ số chấp nhận tiền mã hoá toàn cầu 2021” do Chainalysis thực hiện.

Nguồn: Coin68 tổng hợp


Chia sẻ

Bài viết liên quan

Renitano là gì ? Có lừa đảo không ?

Renitano là gì ? Có lừa đảo không ?

Remitano cung cấp thị trường P2P Bitcoin ký quỹ nơi mọi người mua và bán Bitcoin dễ dàng và an toàn với giao diện người dùng đơn giản

3 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

Thiết kế thi công bảng hiệu chuỗi cửa hàng giao hàng tiết kiệm | Bảng hiệu mkt247.net | Bảng hiệu giá rẻ

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SIBA FOOD

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SIBA FOOD

Thiết kế thi công bảng hiệu chuỗi cửa hàng THỰC PHẨM SIBA | Bảng hiệu mkt247.net | Bảng hiệu giá rẻ

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG F88

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG F88

Thi công bảng hiệu quảng cáo chuỗi hệ thống F88 | Mkt247.net | Bảng hiệu quảng cáo

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG WINMART

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG WINMART

Làm bảng hiệu quảng cáo chuỗi hệ thống Winmart | Winmart sài gòn | mkt247.net | bảng hiệu quảng cáo

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO MẮT KÍNH NGỌC TOÀN

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO MẮT KÍNH NGỌC TOÀN

Thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo mắt kính sài gòn, bảng hiệu quảng cáo mkt247.net

1 Năm trước