Tại sao sử dụng Bitcoin ?

Bởi vì nó nhanh, rẻ để sử dụng, nó riêng tư và các chính quyền trung ương không thể lấy nó đi.

 

Satoshi Nakamoto ban đầu tạo ra bitcoin như một phương thức thanh toán phi tập trung, thay thế. Không giống như chuyển khoản ngân hàng quốc tế, nó có chi phí thấp và gần như tức thời.

Bạn có thể đã nghe nói rằng bitcoin và tiền điện tử và tất cả những lời thổi phồng xung quanh chúng như là “ tương lai của tài chính ”. Triết lý cơ bản đằng sau Bitcoin là tạo ra một hệ thống thanh toán điện tử không dựa vào bên thứ ba hoặc cơ quan trung ương để xác nhận, giải quyết hoặc phát hành.

Ngoài việc loại bỏ các bên thứ ba, các giao dịch bitcoin được quảng cáo là không thể thay đổi, bất biến và tương đối rẻ hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống. So với các loại tiền tệ fiat được kiểm soát bởi chính phủ, Bitcoin là công khai và hoạt động độc lập với bất kỳ tổ chức nhà nước nào. Các giao dịch được xác minh kỹ thuật số thông qua một loại công nghệ sổ cái được gọi là blockchain không bị ràng buộc với một máy chủ trung tâm, mà là với một mạng máy tính toàn cầu. Điều này làm cho các giao dịch bitcoin ít bị lừa hơn đáng kể hoặc bị bồi hoàn.

Hãy tưởng tượng một buổi sáng thức dậy với tài khoản PayPal đã bị đóng vì công ty tuyên bố rằng đã có một số hoạt động gian lận liên quan đến tài khoản của bạn. Điều đó không thể xảy ra trong một thiết lập phi tập trung vì tiền của bạn không được kiểm soát bởi một tổ chức tập trung. Tương tự, chính phủ của quốc gia của bạn không thể đóng cửa blockchain vì nó không được lưu trữ trên một máy chủ duy nhất hoặc ở một vị trí duy nhất.

Những tính năng này đặc biệt mang lại lợi ích cho những người bán hàng trực tuyến và cho phép người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn về thị trường trong nước và quốc tế mà không phải lo lắng về mức phí cao hoặc hạn chế về địa lý. Hơn nữa, các giao dịch bitcoin là bút danh, có nghĩa là chúng cung cấp cho người dùng một mức độ ẩn danh khi giao dịch hoặc trao đổi tiền.

Bitcoin để chuyển tiền xuyên biên giới
Ở một mức độ nào đó, Bitcoin cũng giải quyết các vấn đề với mô hình chuyển tiền hiện tại, đặc biệt là các vấn đề về giá cả và tốc độ. Các dịch vụ chuyển tiền truyền thống thường tính phí cắt cổ và việc chuyển tiền có thể mất vài ngày để đến nơi. Mặt khác, Bitcoin không chỉ nhanh hơn mà còn rẻ hơn nhiều. Điều này là do mạng Bitcoin không dựa vào bất kỳ trung gian nào để xác nhận giao dịch. Có một mạng lưới những người đóng góp tự nguyện trên khắp thế giới đang vận hành thiết bị máy tính của họ 24/7 để xác nhận các giao dịch bitcoin.

Mất khoảng 10 phút để xác nhận thanh toán bằng BTC. Con số này có thể thấp hơn hoặc cao hơn, tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn của mạng Bitcoin. Càng nhiều người sử dụng mạng tại bất kỳ thời điểm nào, thời gian xử lý giao dịch càng lâu và ngược lại. Bạn có thể nghĩ về nó giống như giao thông trên đường cao tốc. Càng bận rộn, mỗi chiếc xe càng mất nhiều thời gian để đến đích.

Bitcoin đã được chứng minh là một cách hiệu quả hơn và rẻ hơn để chuyển tiền xuyên biên giới. Ví dụ, theo Ngân hàng Thế giới, chi phí trung bình toàn cầu để gửi một khoản tiền 200 đô la trong quý 3 năm 2020 là 6,82%. Điều đó có thể trở nên khá quan trọng đối với những con số cao hơn. Trong khi đó, phí giao dịch trung bình của mạng Bitcoin hiện vào khoảng 2,37 đô la. Đó là lý do tại sao các quốc gia như El Salvador cũng đã chuyển sang làm cho tiền điện tử trở thành một dạng tiền được công nhận hợp pháp.

Nói chung, Bitcoin được phân cấp và cho phép mọi người tự do trao đổi giá trị mà không cần phụ thuộc vào các bên trung gian. Và nhờ sự bùng nổ thể chế vào năm 2020 và 2021, nhiều công ty truyền thống hiện chấp nhận thanh toán bằng bitcoin .

 

Một kho giá trị

Không còn được sử dụng như một phương tiện trao đổi, bitcoin đã tự nhận được danh hiệu “ vàng kỹ thuật số ” vì sự khan hiếm và tiềm năng được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát hoặc kinh tế - một loại tài sản được mua để bảo vệ khỏi khủng hoảng kinh tế hoặc giá trị tiền tệ giảm (tương ứng.)

Cũng giống như vàng, có nguồn cung hữu hạn, Bitcoin có nguồn cung tối đa là 21 triệu token. Cho đến nay, 18,76 triệu mã thông báo Bitcoin đã được khai thác. Vì lý do này, nhiều nhà giao dịch, nhà đầu tư tổ chức và những người tiết kiệm thời gian nhỏ đã đánh thức lợi nhuận tiềm năng từ việc tăng giá của bitcoin vì chỉ còn 2,24 triệu USD để lưu hành.

Người ta ước tính chỉ có hơn 20 triệu triệu phú trên thế giới, có nghĩa là chỉ đủ để mỗi người sở hữu một BTC duy nhất, bất kể phần còn lại của dân số thế giới.

#bitcoin#bitcoin #btc#btc

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Renitano là gì ? Có lừa đảo không ?

Renitano là gì ? Có lừa đảo không ?

Remitano cung cấp thị trường P2P Bitcoin ký quỹ nơi mọi người mua và bán Bitcoin dễ dàng và an toàn với giao diện người dùng đơn giản

3 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

Thiết kế thi công bảng hiệu chuỗi cửa hàng giao hàng tiết kiệm | Bảng hiệu mkt247.net | Bảng hiệu giá rẻ

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SIBA FOOD

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SIBA FOOD

Thiết kế thi công bảng hiệu chuỗi cửa hàng THỰC PHẨM SIBA | Bảng hiệu mkt247.net | Bảng hiệu giá rẻ

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG F88

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG F88

Thi công bảng hiệu quảng cáo chuỗi hệ thống F88 | Mkt247.net | Bảng hiệu quảng cáo

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG WINMART

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG WINMART

Làm bảng hiệu quảng cáo chuỗi hệ thống Winmart | Winmart sài gòn | mkt247.net | bảng hiệu quảng cáo

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO MẮT KÍNH NGỌC TOÀN

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO MẮT KÍNH NGỌC TOÀN

Thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo mắt kính sài gòn, bảng hiệu quảng cáo mkt247.net

1 Năm trước