Website CBDC của Nigeria đã đi vào hoạt động

Ngân hàng Trung ương Nigeria đã ra mắt trang web cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) mang tên eNaira, dự kiến ra mắt chính thức vào ngày 01/10 tới.

Ngân hàng Trung ương Nigeria đã ra mắt trang web chi tiết về CBDC của mình, eNaira. Tuyên bố rằng eNaira vừa là phương tiện trao đổi vừa là nơi lưu trữ giá trị, CBDC sẽ được sử dụng trong thanh toán bán lẻ và chuyển tiền. Công dân có thể bắt đầu tiếp xúc ngay lập tức bằng cách tải xuống ứng dụng, ứng dụng này tính năng tích hợp tài khoản ngân hàng.

Bản thân CBDC của Nigeria sẽ ra mắt vào ngày 1/10, sau quyết định của ngân hàng về việc gửi tài liệu cho các ngân hàng địa phương về tiền kỹ thuật số. Tài liệu mô tả vai trò của các ngân hàng trong sự thay đổi. Tất nhiên, tài sản sẽ là 1 dạng tiền tệ hợp pháp và không chịu lãi suất.

Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng eNaira sẽ phần nào thúc đẩy tài chính, cũng như thương mại địa phương và quốc tế. Trang web sẽ có mục hiển thị danh sách những người bán tuy nhiên đang ở trạng thái trống vào lúc này. Trong số các tính năng khác là hệ thống thanh toán thống nhất, hệ thống quản lý tài khoản, thanh toán không tiếp xúc và thanh toán ngang hàng hoàn chỉnh.

Nigeria lần đầu tiên công bố sáng kiến ​​CBDC vào tháng 6/2021. Quốc gia này đã có bước đột phá về tiền mã hóa, vốn rất phổ biến ở cả khu vực và châu lục nói chung. Nigeria tham gia cùng với hơn 80 đơn vị khác đang tìm cách khởi chạy, hoặc ít nhất là nghiên cứu, CBDC của riêng họ.

Trọng tâm công nghệ của Nigeria sẽ chứng minh kết quả
Nigeria là một trong những quốc gia hiểu biết về công nghệ nhất ở châu Phi, với bằng chứng là công dân của họ là một trong những quốc gia tích cực nhất trong thị trường tiền mã hóa. Quốc gia này thậm chí còn có một trong những tỷ lệ chấp nhận tiền mã hóa cao nhất, với 31,9% sở hữu tiền mã hóa.

Tuy nhiên, mọi thứ dường như không được suôn sẻ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria đã đóng băng các đề xuất tiền mã hóa sau khi một phán quyết của ngân hàng trung ương yêu cầu đóng tất cả các tài khoản tiền mã hóa. Tuy nhiên, VP của Nigeria sau đó đã yêu cầu ngân hàng trung ương điều chỉnh các quy định về tiền mã hóa thay vì cấm.

Lần khởi chạy vào tháng 10 này sẽ đóng vai trò là một thí điểm cho CBDC, dự kiến ​​sẽ ra mắt đầy đủ vào cuối năm 2021. Nội dung này chạy trên Hyperledger Fabric. Thí điểm sẽ là một trong số nhiều chương trình được các chính phủ đưa ra trong những tháng tới, tất cả đều mong muốn mang lại những lợi ích của công nghệ blockchain.

Nguồn: Coin68 tổng hợp

#cbdc#cbdc

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Renitano là gì ? Có lừa đảo không ?

Renitano là gì ? Có lừa đảo không ?

Remitano cung cấp thị trường P2P Bitcoin ký quỹ nơi mọi người mua và bán Bitcoin dễ dàng và an toàn với giao diện người dùng đơn giản

3 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

Thiết kế thi công bảng hiệu chuỗi cửa hàng giao hàng tiết kiệm | Bảng hiệu mkt247.net | Bảng hiệu giá rẻ

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SIBA FOOD

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SIBA FOOD

Thiết kế thi công bảng hiệu chuỗi cửa hàng THỰC PHẨM SIBA | Bảng hiệu mkt247.net | Bảng hiệu giá rẻ

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG F88

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG F88

Thi công bảng hiệu quảng cáo chuỗi hệ thống F88 | Mkt247.net | Bảng hiệu quảng cáo

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG WINMART

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO CHUỖI HỆ THỐNG WINMART

Làm bảng hiệu quảng cáo chuỗi hệ thống Winmart | Winmart sài gòn | mkt247.net | bảng hiệu quảng cáo

1 Năm trước

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO MẮT KÍNH NGỌC TOÀN

BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO MẮT KÍNH NGỌC TOÀN

Thiết kế thi công bảng hiệu quảng cáo mắt kính sài gòn, bảng hiệu quảng cáo mkt247.net

1 Năm trước